Vì sao cần tạo bản thiết kế xây nhà Hà Nội trước khi thi công xây dựng?

Ngày nay, trước khi xây nhà ở, các gia chủ đều chuẩn bị một bản thiết kế chỉn chu từ kiến trúc đến hệ thống nội thất bên trong ngôi nhà. Vậy, vì sao gia chủ cần tạo ra bản thiết kế xây nhà Hà Nội trước khi thi công xây dựng công trình? Theo dõi ngay bài viết của Nhà Mới Pro để có câu trả lời chuẩn xác nhất bạn nhé!

Vì sao cần tạo bản thiết kế xây nhà Hà Nội trước khi thi công xây dựng?

Không phải ngẫu nhiên, mọi người lại lựa chọn thiết kế bản vẽ trước khi bắt tay vào xây dựng công trình nhà ở. Lý do là bởi:

Bản thiết kế xây nhà đem tới sự an tâm, tin tưởng cho gia chủ

Khi tạo ra bản thiết kế xây nhà Hà Nội chi tiết, gia chủ sẽ không phải ước lượng từng cái móng, cái cọc,…của công trình. Bởi trong bản vẽ đã có hướng dẫn cụ thể về xác định mỗi hạng mục. 

Xây dựng công trình nhà ở đòi hỏi giấy phép xây dựng. Khi có bản thiết kế, kiến trúc sư sẽ tư vấn cụ thể cho gia chủ các thủ tục thực hiện để không gặp rắc rối về vấn đề này.

Mặt khác, khi có bản thiết kế, đơn vị thi công sẽ tuân thủ nghiêm ngặt về kích thước, tỷ lệ kỹ thuật. Đồng thời giúp chủ nhà dễ dàng theo dõi quá trình xây dựng tốt hơn.

Bản thiết kế xây nhà đem tới sự an tâm, tin tưởng cho gia chủ

Tạo ra tiếng nói chung

Để tạo ra được bản vẽ nhà ở, kiến trúc sư sẽ lấy ý kiến của gia chủ và tư vấn sao cho ngôi nhà có giá trị thẩm mỹ cao, đáp ứng đầy đủ công năng mà gia chủ mong muốn. Cả hai sẽ có sự trao đổi, chỉnh sửa bản vẽ qua lại để đạt được kiến trúc nhà ở ưng ý nhất trước khi tiến hành xây dựng. 

Nhờ đó, sau khi bản vẽ được thống nhất, các kiến trúc sư sẽ hỗ trợ gia chủ giám sát thi công xây dựng công trình đúng với mô tả bản vẽ. Gia chủ trong quá trình thiết kế bản vẽ nên mạnh dạn bày tỏ mong muốn với kiến trúc sư để đưa ra được giải pháp tốt nhất.

Đảm bảo chi phí dự án

Dựa vào bản vẽ thiết kế, gia chủ có thể dự toán được giá thành tổng thể ngôi nhà, từ tổng thể đến các chi tiết nhỏ nhất. Vì thế, gia chủ dễ dàng điều chỉnh chủng loại vật liệu phù hợp, hạn chế phát sinh nhiều chi phí khi xây dựng. 

Tóm lại, khi gia chủ bỏ ra số tiền kha khá để thu về bản vẽ A3, nhiều người cho rằng hơi phí. Thế nhưng, để có được bản hồ sơ thiết kế nhà ở đó là cả sự lao động trí tuệ và công sức của các kiến trúc sư.

Bản thiết kế xây nhà đảm bảo chi phí dự án cho gia chủ

Tại sao trước khi xây nhà phải có giấy phép xây dựng?

Giấy phép xây dựng chính là văn bản pháp lý được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ nhà đang có nguyện vọng xây dựng, sửa chữa hoặc di dời công trình nhà ở. Vì thế, nếu muốn được phép xây dựng nhà ở hợp pháp, chủ nhà buộc phải xin giấy phép xây dựng. Thời gian xin giấy phép xây dựng thường dao động từ 10-20 ngày làm việc.

Quy trình xin giấy phép xây dựng nhà ở khá phức tạp. Nếu bạn không có kinh nghiệm lẫn thời gian, nên nhờ đơn vị thiết kế, thi công xây dựng nhà ở hỗ trợ. Bạn vừa nhanh chóng có được giấy phép xây dựng vừa tiết kiệm được thời gian lẫn công sức.

Thời gian xin giấy phép xây dựng thường dao động từ 10-20 ngày làm việc

Vừa rồi, Nhà Mới Pro đã giải thích xong lý do vì sao gia chủ cần tạo bản thiết kế xây nhà Hà Nội trước khi thi công xây dựng để các bạn tham khảo. Chúc các bạn sớm có được trong tay bản thiết kế nhà ở ưng ý nhất.

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

0986.688.555

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Mô tả Mái

Mô tả Sân thượng

Diện tích sân thượng bằng diện tích xây dựng – diện tích tầng thượng

Mô tả Tầng thượng

Diện tích tầng thượng bằng 30% diện tích xây dựng

Mô tả Thông tầng

Diện tích thông tầng bằng Diện tích xây dựng – diện tích tầng lửng

Mô tả tầng lửng

Diện tích tầng lửng bằng 70% diện tích xây dựng

Mô tả Tầng Hầm

Mô tả móng