Các yếu tố thường có trong bản vẽ thiết kế xây nhà Hà Nội

Ngày nay, bản vẽ thiết kế nhà ở đang dần được nhiều người coi trọng và thực hiện trước khi bắt tay vào thi công, xây dựng nhà ở. Bản vẽ không chỉ hỗ trợ đơn vị thi công thiết kế, xây dựng ngôi nhà trở nên đẹp mắt, bố trí hợp lý và thể hiện được phong cách gia chủ mong muốn. Trong bài viết sau, Nhà Mới Pro sẽ chia sẻ một số yếu tố bắt buộc phải có trong bản vẽ thiết kế xây nhà Hà Nội để các bạn tham khảo.

 Đôi nét về bản vẽ thiết kế xây nhà Hà Nội

Hãy cùng với Nhà Mới Pro tìm hiểu qua một số thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế xây nhà ở trước khi đi vào khám phá các yếu tố có trong bản vẽ bạn nhé! Bản vẽ thiết kế nhà ở thực chế là bộ hồ sơ bao gồm một số bản vẽ chi tiết về bố cục ở bên trong. Đồng thời phác thảo hình dáng ở bên ngoài công trình nhà ở.

Thường các ký hiệu, hình vẽ ở bên trong bản vẽ thiết kế sẽ được gọi là ngôn ngữ hình vẽ. Chỉ có người làm trong lĩnh vực xây dựng mới nắm và hiểu hết ý nghĩa của bản vẽ đó.

Để tạo ra được bản vẽ hoàn chỉnh, các kiến trúc sư cần phải nắm rõ gu thẩm mỹ và nhu cầu của chủ nhà khi lựa chọn phong cách xây dựng. Sau đó, kiến trúc sư sẽ tính toán chi tiết hình dáng, kết cấu, kích thước cũng như khả năng chịu lực từ các bộ phận. Nhằm hạn chế tối đa tình trạng rạn nứt, sụt lún tường sau một thời gian ngắn sử dụng.

Để tạo ra được bản vẽ hoàn chỉnh, các kiến trúc sư cần phải nắm rõ gu thẩm mỹ và nhu cầu của chủ nhà

Các yếu tố thường có trong bản vẽ thiết kế xây nhà Hà Nội

Một bản vẽ thiết kế xây nhà Hà Nội sẽ gồm có 4 phần chính là: Phần thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện và thiện kế cấp thoát nước. Cụ thể:

Thiết kế kiến trúc

Đối với phần thiết kế kiến trúc nhà ở sẽ gồm phối cảnh 3D, hỗ trợ gia chủ hình dung được phần bên trong ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện. Bao gồm: Mặt bằng các phòng, các tầng, sân thượng, mái nhà, mặt bằng lát gạch nền, chi tiết phòng khách/phòng vệ sinh/phòng ngủ,…cách bố trí đồ dùng trong nhà ở,…

Thiết kế về kết cấu nhà ở

Đúng với tên gọi của nó, kết cấu nhà ở sẽ cho gia chủ hình dung rõ kết cấu ngôi nhà ở sau này của mình. Bao gồm mặt cắt cấu tạo của: Phần móng nhà, các loại cột trụ nhà, cách bố trí các loại dầm, thép,…

Thiết kế về kết cấu nhà ở

Thiết kế điện nhà ở

Thiết kế xây dựng nhà tại bản vẽ hệ thống điện sẽ cho gia chủ thấy rõ sơ đồ đường dẫn điện ở trong công trình nhà ở. Nhờ đó, gia chủ sẽ hình dung được vị trí nào phù hợp để bố trí vật dụng. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế hệ thống cấp thoát nước

Đối với bản vẽ cấp thoát nước, kiến trúc sư sẽ tạo ra một sơ đồ thể hiện nguyên lý cấp thoát nước cho tổng thể công trình nhà ở. Bao gồm: Vị trí trữ nước, hố ga, cống, tự hoại, các thiết bị nước,…

Thiết kế nội thất

Yếu tố cuối cùng cần có trong bản vẽ thiết kế xây dựng nhà Hà Nội, đó chính là nội thất. Dựa vào bản vẽ thiết kế nội thất, gia chủ sẽ hình dung được phong cách thiết kế chủ đạo cho ngôi nhà. Nhờ đó, chọn lựa được các sản phẩm nội thất thống nhất và có sự hài hòa.

Thiết kế nội thất nhà ở

Vậy là Nhà Mới Pro đã chia sẻ xong một số yếu tố thường có trong bản vẽ thiết kế xây nhà Hà Nội để các bạn được nắm rõ. Chúc các bạn sớm có được bản vẽ thiết kế nhà ở ưng ý nhất.

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

0986.688.555

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Mô tả Mái

Mô tả Sân thượng

Diện tích sân thượng bằng diện tích xây dựng – diện tích tầng thượng

Mô tả Tầng thượng

Diện tích tầng thượng bằng 30% diện tích xây dựng

Mô tả Thông tầng

Diện tích thông tầng bằng Diện tích xây dựng – diện tích tầng lửng

Mô tả tầng lửng

Diện tích tầng lửng bằng 70% diện tích xây dựng

Mô tả Tầng Hầm

Mô tả móng